Tin mới nhất

Xe nâng dùng để làm gì?

Xe nâng hàng là một trong những phương tiện được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Thế nhưng bạn đã biết xe nâng dùng để làm gì? Hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hơn!

Xe nâng là gì?

Xe nâng là thiết bị dùng để nâng, hạ, di chuyển hàng hóa theo mục đích sử dụng và công việc của người sử dụng. Xe nâng được chia làm 3 loại chính, bao gồm: xe nâng tay, xe nâng điện và xe nâng động cơ.

Mỗi loại xe nâng sẽ có các ưu nhược điểm riêng biệt. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như công việc của mình, bạn có thể lựa chọn loại xe phù hợp nhất.

DSC01535

 

Xe nâng dùng để làm gì?

Như chúng ta đã biết, xe nâng có công dụng dùng để nâng, hạ, di chuyển hàng hóa vì thế chúng thường được sử dụng rộng rãi tại các nhà máy sản xuất công nghiệp, các kho chứa hàng thậm chí là những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ.

Một số nghiên cứu đã cho thấy, một chiếc xe nâng 2,5 tấn có thể đáp ứng được công việc tương đương của 65 công nhân. Như vậy, với việc sử dụng xe nâng trong lao động sản xuất sẽ giúp chủ sở hữu rút ngắn được thời gian lao động, cắt giảm nhân công, tiết kiệm sức lao động nhờ đó có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể trong sản xuất.

DSC01428

 

Đối với những kho hàng tiêu chuẩn, chủ sản xuất có thể sử dụng các dòng xe nâng hàng động cơ diesel hoặc xăng gas với tải trọng từ 1.0 tấn lên đến 15.0 tấn và một số các sản phẩm xe nâng chuyên dụng khác có thể có tải trọng lên đến 45 tấn.

Bên cạnh đó, với những kho thực phẩm hoặc những nơi làm việc đòi hỏi yêu cầu cao về tiêu chuẩn môi trường, bạn có thể sử dụng dòng xe nâng điện thế hệ mới với motor điện xoay chiều AC để phục vụ công việc của mình.

Như vậy, với những tính năng vượt trội cùng khả năng nâng hạ được hàng hóa lớn, xe nâng có thể được sử dụng ở nhiều môi trường làm việc như nhà xưởng, bến bãi, kho sản xuất,… để giúp tiết kiệm sức lao động và cắt giảm chi phí nhân công.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về xe nâng dùng để làm gì.

5/5 - (9 bình chọn)