Tin mới nhất

Xe nâng diesel – Những điều có thể bạn chưa biết

Để đáp ứng nhu cầu nâng hạ, vận chuyển hàng hóa hiện nay, xe nâng là một phương tiện không thể thiếu. Xe nâng giúp quá trình nâng hạ hàng hóa diễn ra nhanh hơn, vừa tiết kiệm công sức, chi phí, thời gian làm việc lại vừa mang lại hiệu suất công việc tốt. Bài viết này, hãy cùng Xe Nâng AZ tìm hiểu về xe nâng diesel – những điều có thể bạn chưa biết!


Cấu tạo xe nâng diesel

Xe nâng diesel là loại xe nâng hàng phổ biến nhất hiện nay, nó chiếm khoảng hơn 60% tổng số xe nâng hàng trên thị trường. 

Xe nâng hàng được cấu thành từ những bộ phận sau:

– Nĩa nâng hàng

– Giá nâng hàng

– Xi lanh nâng

– Xi lanh nghiêng

– Hệ thống di chuyển phía trước

– Hệ thống di chuyển phía sau

– Thùng chứa nhiên liệu

– Đối trọng xe nâng

 

Xe nâng diesel - những điều có thể bạn chưa biết 

Xe nâng diesel có bộ giảm âm và mui xe tách rời giúp hạn chế lượng âm thanh và nhiệt độ phát ra khi xe hoạt động. Bên cạnh đó, xe được cấu tạo từ những cột nâng, khung xe vững chắc và chịu được áp lực cao, được cấu thành 1 cách có hệ thống, đồng thời những thiết kế dạng khí ống, hệ thống tự điều chỉnh hợp ly giúp việc điều khiển xe trở nên dễ dàng hơn.


Ưu nhược điểm của xe nâng diesel

Ưu điểm

– Xe nâng diesel có thể thay thế phụ tùng cũng như sửa chữa với chi phí khá rẻ nên rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

– Xe nâng diesel có công suất lớn, có thể làm việc liên tục nhiều giờ liền mà vẫn đảm bảo được hiệu suất lao động

– Xe nâng diesel có thể được ứng dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau từ không gian hẹp đến không gian lớn cũng như phù hợp với nhiều ngành hàng khác nhau.

– Tuổi đời của xe nâng diesel cao, độ bền tốt nên giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí vận hành cho doanh nghiệp.


Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, xe nâng diesel cũng có một vài nhược điểm như:

– Xe nâng diesel gây ra tiếng ồn khi vận hành; lượng khí thải ra môi trường cũng nhiều hơn xe nâng điện.

– Trong những không gian hẹp thì xe khó di chuyển bởi khả năng xoay trở hơi kém

 

Xe nâng diesel - những điều có thể bạn chưa biết 

Với những ưu và nhược điểm kể trên, xe nâng diesel sẽ phù hợp hơn với môi trường làm việc ngoài trời cũng như không yêu cầu cao về độ sạch.


Mua xe nâng diesel ở đâu?

Vì là dòng xe nâng hàng được ưa chuộng nhất hiện nay nên xe nâng hàng rất phổ biến trên thị trường, được các doanh nghiệp, nhà máy lựa chọn nhiều bởi tính ứng dụng cao của nó. 

Thị trường có không ít những công ty và cửa hàng cung cấp xe nâng diesel, trong đó không thể không kể đến Xe Nâng AZ – đại lý chính hãng duy nhất của Komatsu chuyên cung cấp các dòng xe nân hàng, máy công trình xât dựng, máy phát điện tại thị trường Việt Nam. 


Xe nâng hàng cụ thể là xe nâng diesel tại Xe Nâng AZ luôn duy trì số lượng phong phú cả về máy mới và mát cũ cũng như kho phụ tùng đa dạng về chủng loại; bên cạnh đó lại có đội kỹ sư lành nghề giúp Xe Nâng AZ không chỉ cung cấp thiết bị dưới dạng mua bán, cho thuê mà còn cung cấp dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp.


Liên hệ mua mới, thuê xe nâng hàng tại Xe Nâng AZ theo hotline: 18001026

5/5 - (1 bình chọn)