Tin mới nhất

Những điều có thể bạn chưa biết về xe nâng hàng

Xe nâng hàng là một trong những phương tiện phổ biến hiện nay. Nó là loại xe được sử dụng để nâng hạ, vận chuyển hàng hoá, vật liệu trong nhà máy, kho bãi công nghiệp… Thế nhưng có những sự thật thú vị về xe nâng hàng mà bạn thậm chí chưa từng nghĩ đến đâu. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những điều có thể bạn chưa biết về xe nâng hàng nhé!


1. Xe nâng hàng thường ít xảy ra tai nạn


Một trong những điều có thể bạn chưa biết về xe nâng hàng đó là khả năng gây tai nạn của nó. So với các thiết bị vận tải khác như ô tô, máy kéo, cần cẩu… thì xe nâng hàng là một trong số những phương tiện ít gây ra tai nạn nhất. Theo thống kê, chỉ có khoảng 1% số vụ tai nạn xảy ra trong nhà máy, kho bãi là do xe nâng hàng gây ra mặc dù xe nâng hàng là phương tiện không dễ để hoạt động cũng như sử dụng.


Xe nâng có tốc độ đi chậm, lại là dòng xe chuyên biệt chỉ được sử dụng trong các bến bãi, kho hàng, vậy nên nó ít gây hại đến những người xung quanh. Tai nạn xe nâng chỉ xảy ra khi nó nâng quá tải hoặc điều khiển sai cách. Vậy nên để đảm bảo an toàn trong vận hành xe nâng hàng thì việc giới hạn tốc độ cũng như quy trình vận hành đúng cách là điều bắt buộc để ngăn chặn những tai nạn đáng tiếc xảy ra. 

 

Những điều có thể bạn chưa biết về xe nâng hàng 

 

2. Người ta nâng dỡ hàng bằng cách nào trước khi xe nâng xuất hiện?


Trước khi xe nâng hàng ra đời, người ta dùng cách nào để nâng đỡ, di chuyển nhưng hàng hóa có khối lượng lớn? Sức người là có hạn vậy nên việc vận chuyển hàng nặng là cực kì khó khăn. Giải pháp ban đầu đó là họ sử dụng máy kéo vận tải, là 1 sự kết hợp giữa máy kéo và xe tải. Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại máy này đó là việc bốc dỡ hàng lên máy kéo vận tải vẫn phải sử dụng sức người chứ không có dụng cụ hay máy móc chuyên biệt, vậy nên khó khăn vẫn là điều không tránh khỏi. 


Năm 1923, 1 nhà khoa học đã lấy thiết kế của máy kéo vận tải và sử dụng nó để sản xuất xe tải điện đầu tiên với đĩa nâng cao. Từ đó xe nâng ra đời.


3. Các cuộc thi kỹ năng lái xe nâng hàng

Để nâng cao kỹ năng vận hành xe nâng hàng, có không ít những cuộc thi được tổ chức hằng năm mang tính cạnh tranh công bằng và cũng là để khuyến khích các tay lái nâng cao kỹ năng cũng như trau dồi thêm kiến thức khi sử dụng, đảm bảo an toàn trong vận hành xe nâng hàng. 


Cuộc đua thường xuất hiên những vật gây trở ngại và thách thức là tính thời gian. Những lái xe có tay nghề cao sẽ cố gắng vượt qua hết nhưng chướng ngại vật đó và không đổ. Điểm sẽ được tính theo thời gian của bài thi cũng như số chướng ngại vật bị đổ… 

 

Những điều có thể bạn chưa biết về xe nâng hàng 

 

Trên đây là một số những thông tin thú vị, những điều có thể bạn chưa biết về xe nâng hàng. Một phương tiện tưởng chừng nặng nề, cồng kềnh những lại có những câu chuyện rất thú vị xoay xung quanh nó phải không.?


Để biết thêm thông tin chi tiết về mua bán, các dịch vụ thuê xe nâng hàng cũng như những kỹ năng lái xe nâng hàng hiệu quả, liên hệ hotline 0903.333.581 hoặc truy cậo websitexenangaz.comđể nhận được sự tư vấn tận tình nhất nhé!


5/5 - (7 bình chọn)