Tin mới nhất

Máy xúc lật – Ưu nhược điểm của máy xúc lật

Máy xúc lật là một trong những máy công trình quen thuộc, được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Hãy cùng tìm hiểu về máy xúc lật – ưu nhược điểm của máy xúc lật trong bài viết này cùng với Xe nâng Lập Đức

Phân loại máy xúc lật

Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là 2 loại xe xúc lật mini và xe xúc lật bánh lốp cao cấp.

Ưu nhược điểm của máy xúc lật

Máy xúc lật mini có thể tích nhỏ, dao động từ 1,5m3 trở xuống nên được sử dụng nhiều cho hộ gia đình hay các công ty có quy mô nhỏ, mức đầu tư thấp giúp nhanh thu hồi lại vốn và các thao tác vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng máy xúc lật mini cũng đơn giản hơn; chi phí cũng được tiết kiệm hơn.

Loại máy xúc lật phổ biến thứ 2 đó la xe xúc lật bánh lốp cao cấp. Loại xe này thường được dùng tại các công trình có quy mô bởi thể tích gầu cũng như tải trọng lớn từ 3 đến 5 tấn; thể tích gầu khoảng 3m3. Nếu được lắp thêm bộ gắp gỗ hoặc càng nâng thì xe xúc lật bánh lốp cao cấp này cũng có thể trở thành một loại xe nâng hàng được.

Ưu nhược điểm của máy xúc lật

Máy xúc lật có nhiệm vụ bốc xúc và trung chuyển vật liều tời như đá, cát, sỏi, vật liệu xây dựng…; các ngành mỏ khai thác khoáng sản như than, quặng… hay các nhà máy chế biến xi măng; thức ăn chăn nuôi, phân bón… cùng nhiều ngành nghề khác nữa…

Nói về ưu điểm của máy xúc lật, có thể thấy rằng máy xúc lật làm việc hiệu quả hơn máy xúc đào khi đối tượng cần xúc cao hơn trình máy đứng và được đặc trưng bởi tính động cơ trong việc vận chuyển vật liệu nhanh.

Thứ nhất, máy xúc lật giúp con người tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện các công việc nặng nhọc như trung chuyển vật liệu… Hiệu suất mà máy xúc lật đem lại cao hơn rất nhiều so với sức lao động của một người.

Thứ hai, máy xúc lật có thể dễ dàng vận hành lại tiêu tốn ít nhiên liệu nên được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, khai khoáng…

Phụ tùng thay thế cũng là một yếu tố cần quan tâm khi chọn mua máy xúc lật chính hãng. Ưu điểm của máy xúc lật đó là có thể dễ dàng tìm mua phụ tùng thay thế; sẵn có và việc sửa chữa, bảo trì máy xúc lật cũng khá đơn giản.

Một yếu tố nữa khiến cho máy xúc lật được ưa chuộng đó là chất lượng máy xúc khá tốt trong khi giá thành lại không quá cao nên phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Ưu nhược điểm của máy xúc lật

Tuy nhiên, máy xúc lật vẫn tồn tại một số hạn chế như không có khả năng đào đắp như máy đào và bán kính quay vòng lớn; không làm việc được với đối tượng cần xúc thấp hơn cao trình máy đứng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy xúc lật cũng như ưu nhược điểm của máy xúc lật mà Xe nâng Lập Đức muốn chia sẻ đến quý khách hàng.

>> Xem thêm Công dụng của dầu bôi trơn với máy xúc lật.

Với tôn chỉ phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất, giá thành hơp lý nhất, Xe nâng Lập Đức luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Đến với Xe nâng Lập Đức, quý khách hàng có thể yên tâm với các sản phẩm máy xúc lật, xe nâng hàng cũng như dịch vụ bán hàng, hậu bán hàng tuyệt vời nhất. Với bề dày kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ cao đã được khẳng định trong nhiều năm qua, Xe nâng Lập Đức là đơn vị nhập khẩu trực tiếp và phân phối các dòng máy xây dựng Komatsu hàng đầu Nhật Bản.

 

Đánh giá post