Tin mới nhất

Kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng tốt nhất

 

Xe nâng hàng rất được ưa chuộng hiện nay bởi sự tiện dụng cũng như vai trò to lớn của nó trong quá trình nâng đỡ, di chuyển hàng hóa. Thế nhưng, với một thị trường có quá nhiều hãng, dòng xe nâng hàng xuất hiện cũng như việc thiếu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn khiến cho việc lựa chọn xe nâng hàng trở nên khó khăn. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng tốt nhất cũng như những tiêu chí lựa chọn xe nâng hàng.


Hàng hóa bạn muốn nâng là gì?

 

Trước khi chọn mua xe nâng hàng, bạn cần xác định hàng hóa mình muốn nâng là gì, nó được đóng khối hay đóng thùng. Việc này sẽ giúp bạn xác định sự cần thiết của việc chọn càng xe, loại xe cũng như miếng đệm…


Tiếp đó xác định khối lượng hàng bạn muốn nâng để chon trọng tải xe cũng như chọn khung xe phù hợp. 

 

Kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng 

 

Xác định chiều cao, kích thước pallet

 

Một trong những kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng đó là cần xác định chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho; chiều cao từ tầng cao nhất xuống dưới mặt đất là bao nhiêu mét để xác định cụ thể chiều cao tối thiểu của khung xe. Nếu không, khung xe quá thấp hoặc quá cao có thẻ gây ra rất nhiều cản trở trong quá trình vận hành, thậm chí là không sử dụng được. 


Tiếp đó là kích thước pallet. Pallet liên quan đến tâm nâng của khối hàng, là căn cứ giúp xác định loại càng cần sử dụng cũng như trọng tải xe. Tâm nâng hàng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tải trọng nâng của xe nâng hàng. Thông số này những người không có chuyên môn khó có thể biết được, vậy nên để chọn loại phù hợp nhất, bạn cần trao đổi kỹ với người bán hàng để đưa ra phương án tốt nhất.


Kích thước lối đi nhà kho chứa hàng

 

Thông thường để sử dụng xe nâng hàng loại ngồi lái thì lối đi yêu cầu tối thiểu phải từ 3,8m trở lênl còn xe đứng lái thì tối thiểu từ 2,8m trở lên. Vậy nên, việc đo đạc kỹ kích thước lối đi trong kho hàng là một kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng mà bạn cần lưu ý, tránh trường hợp xe nâng hàng không vừa với lối đi của kho hàng.

 

Kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng 

 

Động cơ xe nâng hàng

 

Để đảm bảo xe nâng hàng vận hành tốt thì động cơ xe nâng hàng là yếu tố tiên quyết. 

 

Thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng xe nâng hàng khác nhau như xe nâng diesel, xe nâng điện, xe nâng gas… Mỗi loại xe lại có cơ chế vận hành cũng như mức giá khác nhau; động cơ vận hành cũng khác nhau. Tuy nhiên, một động cơ tốt là khi thử khởi động không gây nhiều tiếng ồn; trơn tru, êm và sau khoảng 30 giây đến 1 phút không có khói trắng xuất hiện… Để nắm rõ hơn vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách kiểm tra xe nâng hàng hiệu quả !


Thêm vào đó, bạn cũng cần lưu ý đến thời gian sử dụng xe nâng hàng. Xe được sử dụng trong ca 1, 2 hay 3? Mỗi ca bao nhiêu thời gian cũng như hiệu suất ra sao, từ đó bạn có thể  xác định được lượng ắc quy cần thiết tối thiểu để cho 1 ngày sử dụng của xe nâng hàng. 


Đơn bị mua bán, cho thuê xe nâng hàng

 

Kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng nữa bạn cần lưu tâm đó là lựa chọn những đơn vị cung cấp, phân phối xe nâng hàng có uy tín trên thị trường. Thị trường có không ít những trung tâm bán hàng thế nhưng với những người bán hàng không có tâm, vì chút lợi ích cá nhân cũng như ăn xổi mà họ gia cố lại xe cũ cũng như thay thế phụ tùng xe nâng hàng kém chất lượng gây lũng loạn thị trường. Vậy nên, hãy tìm đến những cửa hàng uy tín, những đơn vị phân phối hàng chính hãng độc quyền để tìm mua những sản phẩm tốt nhất.


Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng mà Xe Nâng AZ muốn chia sẻ đến bạn.


Liên hệ hotline 0903.333.581 hoặc truy cập website xenangaz.com để nhận được những thông tin chi tiết nhất về mua bán, cho thuê xe nâng hàng cũng như kinh nghiệm kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng hàng tốt nhất. 


 

Đánh giá post