Tin mới nhất

Hướng dẫn bảo trì và bảo dưỡng bộ lọc gió xe nâng

Bộ lọc gió để chặn bụi bẩn xâm nhập vào động cơ mà không ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy nhiên liệu trong động cơ.

Lọc gió được chia thành loại khô và ướt, và chúng tôi sẽ chia sẻ kiến ​​thức về lọc gió khô tại Xe Nâng Lập Đức.

Bộ lọc gió khô bao gồm hộp mực lọc không khí, thiết bị lọc trước, phần tử lọc chính, khay thu bụi, túi xả bụi, thành phần chỉ báo chặn (tùy chọn), v.v.

Nguyên lý làm việc của bộ lọc gió

Giai đoạn đầu tiên của bộ lọc gió khô là bộ lọc sơ bộ , nó có thể xoáy không khí đi vào bộ lọc gió bằng cách ly tâm, khối lượng các hạt bụi lớn được tách ra khỏi không khí nạp vào ngoại vi của khu vực ly tâm.

Không khí được lọc thô đi vào bên trong của bộ lọc giấy và bị chặn bởi các lỗ lọc.

Ngoài ra, quá trình trùng hợp của bụi tự tạo thành một lớp lọc bổ sung, giúp tách bụi mịn trong không khí và bám vào bề mặt bên ngoài của bộ phận lọc giấy.

Lọc gió xe nâng toyota 1.5-3.5 tấn

4 bước bảo trì bộ lọc gió xe nâng

Bước 1:

Các bộ phận của bộ lọc gió phải được lắp vào đúng vị trí và không thể thay đổi được.

Khi vỏ bộ lọc gió bị hỏng, nó phải được thay thế kịp thời, nếu con dấu ở cả hai đầu của bộ lọc bị khử mỡ, nó nên được thay thế.

Bước 2:

Giấy lọc là vật liệu sợi rất mịn chứa đầy nhựa tổng hợp, do đó không được lau trong nước hoặc dầu, không để tiếp xúc với nước, lửa hoặc dầu.

Khi loại bỏ bụi khỏi bộ phận lọc giấy, sử dụng một vải sạch hoặc nút cao su để chặn các đầu của lõi lọc.

Dùng bàn chải mềm chải bề mặt của lõi lọc theo hướng nếp gấp và gõ nhẹ vào mặt cuối để loại bỏ bụi.

Cũng có thể sử dụng khí nén hoặc máy bơm, thổi (áp suất không được vượt quá 0,2 ~ 0,29MPa, để tránh làm hỏng giấy lọc) từ bên trong lõi lọc để thổi sạch bụi bám trên bề mặt ngoài của lõi lọc.

Sau khi loại bỏ bụi khỏi lõi lọc giấy, kiểm tra các bộ phận của bộ lọc xem có bị hư hỏng không, nếu nó bị hỏng, hãy thay thế nó ngay lập tức

Lọc gió xe nâng Nissan FJ02-FGJ02

Bước 3:

Mối nối giữa cụm lọc gió và đường ống nạp khí hoặc các mối nối khác trong hệ thống nạp khí phải được kết nối chắc chắn và chặt chẽ, không để rò rỉ khí, không được để xảy ra đoản mạch đường nạp khí.

Bước 4:

Trong điều kiện bình thường, lõi lọc cần được thay thế sau mỗi sáu tháng hoặc 1000 giờ, lõi lọc giấy phải được thay nhiều nhất là 2 hoặc 3 lần.

Hệ thống nạp khí có lắp bộ lọc khí thứ cấp cần tăng tần suất bảo dưỡng của bộ lọc không khí giai đoạn đầu, để ngăn chặn áp suất ngược đầu vào vượt quá giới hạn của động cơ, hiệu suất của động cơ bị ảnh hưởng.

Bộ lọc gió loại bỏ bụi và các tạp chất khác xâm nhập vào không khí của bộ chế hòa khí.

Do đó, bộ lọc gió là một sản phẩm sạch, bạn có thể vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc gió thường xuyên tùy theo môi trường làm việc của mình để kéo dài tuổi thọ của xe nâng.

5/5 - (14 bình chọn)