Tin mới nhất

Hệ thống thủy lực xe nâng

Hơn 300 năm trước, Blaise Pascal, một nhà khoa học người Pháp, đã khám phá ra nguyên lý đằng sau thủy lực.

Ông nhận thấy rằng do chất lỏng không thể nén được nên khi đặt áp suất lên chất lỏng hạn chế, chất lỏng sẽ truyền cùng một áp suất theo mọi phương.

Nếu một thùng chứa chất lỏng có một cửa ra để chất lỏng thoát ra, chất lỏng sẽ cố gắng thoát ra với áp suất bằng áp suất tác dụng vào thùng chứa.

Cơ chế vận hành thủy lực xe nâng

Hệ thống thủy lực xe nâng sử dụng xi lanh có cơ chế hoạt động tương tự như trên.

Chất lỏng thủy lực được bơm từ bể chứa vào một hệ thống ống, áp suất mà chất lỏng này di chuyển bằng với lưu lượng do bơm đưa vào.

Lưu lượng này được đo bằng gallon-mỗi phút (GPM), vì chất lỏng sẽ không nén, áp suất do dòng chảy đưa vào được khai thác để hoạt động.

Các hình trụ là các ống kín có gắn một thanh.

Khi các đường thủy lực cấp chất lỏng có áp suất vào ống, thanh bị đẩy ra ngoài khi chất lỏng tìm kiếm con đường có ít lực cản nhất.

Khối lượng công việc mà thanh có thể thực hiện gần bằng GPM của máy bơm chất lỏng, trừ đi áp suất bị mất sức cản.

Lực cản được đưa ra vì chất lỏng phải chạy qua các ống mềm và các kết nối trên các bộ phận được cung cấp năng lượng thủy lực khác nhau.

Mỗi vòng lặp ống và kết nối tạo ra lực cản, và khi khả năng chống lại áp suất tăng lên, năng lượng bị mất dưới dạng nhiệt.

Cơ chế hoạt động hệ thống thủy lực xe nâng

Các thành phần hệ thống thủy lực xe nâng

Trong hầu hết các xe nâng, bể chứa được tích hợp vào khung, vì chất lỏng được làm nóng bởi lực cản từ hệ thống, thiết kế này cho phép khung hoạt động như một bộ tản nhiệt – một hệ thống làm mát. Toàn bộ xe tải tỏa nhiệt trong dầu.

Máy bơm tạo ra dòng chất lỏng thủy lực không đổi, đều để cung cấp cho van điều khiển.

Hầu hết các xe nâng hàng sử dụng một máy bơm kiểu bánh răng bao gồm một cặp bánh răng có lưới quay để đẩy chất lỏng theo hướng ngược lại với chuyển động quay của chúng.

Các van điều khiển là bộ não của hệ thống.

Hệ thống thủy lực xe nâng bao gồm những gì?

Nó kiểm soát nơi chất lỏng được dẫn đến bằng cách sử dụng các ống cuốn. Nó cũng kiểm soát lượng chất lỏng được dẫn vào một đường hệ thống.

Van xả bảo vệ toàn bộ hệ thống trong trường hợp quá tải áp suất hoặc các sự cố khác.

Ví dụ, khi một xi lanh đi đến cuối hành trình của nó, áp suất trong hệ thống sẽ tăng lên.

Van giảm áp lò xo cảm nhận sự tích tụ áp suất quá mức và mở ra, cho phép dầu chảy ngược vào bể chứa.

Đường hồi lưu đưa chất lỏng trở lại bể chứa.

Xe tải điện có hai bơm thủy lực, một bơm để nâng thẳng đứng, nghiêng và phụ, cộng với một bơm riêng cho xi lanh trợ lực lái .

Đánh giá post