Tin mới nhất

Đảm bảo an toàn trong vận hành và bảo dưỡng xe nâng hàng

Xe nâng hàng là sự lựa chọn tuyệt vời và tối ưu giúp tiết kiệm thời gian, chi phí để di chuyển hàng hóa trong kho. Do đó, để công việc được thực hiện một cách trơn tru và thuận lợi, bạn cần lưu ý đến quy trình vận hành, bảo dưỡng xe nâng. Bài viết này, Xe nâng Lập Đức sẽ chia sẻ về an toàn trong vận hành và bảo dưỡng xe nâng hàng.

AN TOÀN TRONG VẬN HÀNH XE NÂNG HÀNG

Để đảm bảo an toàn trong vận hành xe nâng hàng, yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất đó chính là kinh nghiệm và kỹ thuật của người lái xe nâng hàng. Kinh nghiệm và kỹ năng giúp người lái xe nâng có thể xử lý những tình huống khẩn cấp và nguy hiểm nếu có vấn đề xảy ra. Dưới đây là một vài yếu tố mà người lái xe nâng hàng cần quan tâm để đảm bảo an toàn trong vận hành và bảo dưỡng xe nâng hàng.

1. Xe nâng hàng chỉ có 1 vị trí cho người ngồi lái, vậy nên nếu chở quá tải sẽ gây ra nguy hiểm. Tuyệt đối không chở 2 tài xế cùng một lúc

2. Trong quá trình tập lái, cần đến những trung tâm đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp để được hướng dẫn một cách bài bản, an toàn.

3. Tuyệt đối không di chuyển ra khỏi vị trí khác của xe nâng khi động cơ xe nâng vẫn đang hoạt động bình thường.

4. Người điều khiển xe nâng hàng chỉ được phép rời khỏi vị trí lái khi đã hạ thiết bị xuống mức thấp nhất tối thiểu và tắt động cơ xe nâng

Lưu ý: phải cài phanh tay an toàn hoặc chèn bánh xe nâng một cách cẩn thận nhất trong những trường hợp xe đang ở trên dốc.

5. Đảm bảo hàng hóa trên xe nâng hàng đã được cố định một cách an toàn và sẽ không xẩy ra những tình trạng như đổ hay sụt hàng hóa trong quá trình di chuyển.

 

an20toan20trong20ve1baa1n20hanh20va20bao20duong20xe20nang20hang 1

AN TOÀN TRONG BẢO DƯỠNG XE NÂNG HÀNG

1. Vệ sinh bộ lọc

 

Sau khi xe nâng hàng được đưa vào sử dụng khoảng 70 tiếng thì bạn cần phải vệ sinh bộ lọc gió. Nhớt máy cấn được thay sau khi sử dụng liên tục trong 170 giờ (được hiển thị ở tắp lô của xe nâng).
Bên cạnh đó, cần sử dụng nhớt máy để làm mát cũng như làm sạch bộ lọc. Loại nhớt đc sử dụng là nhớt 40, và mỗi lần thay là 8 lít/lần.

 

Xe nâng sau khi sử dụng liên tục trong thời gian dài, xấp xỉ khoảng 1.000 giờ thì cần được thay lọc dầu một lần. Việc làm này giúp cho bộ lọc được làm sạch cũng như hạn chế các cặn bẩn làm cho bộ lọ bị nhanh chóng xuống cấp.

 

2. Thay dầu nhớt

Dầu nhớt có vai trò vô cùng quan trọng với các kết cấu máy của xe nâng hàng. Vậy nên, để đảm bảo an toàn trong vận hành và bảo dưỡng xe nâng hàng, việc thay dầu nhớt máy là điều không thể quên. Dầu nhớt thủy lực cần được thay sau khoảng 20.000 giờ sử dụng xe mà màu sắc của nhớt bị đổi sang màu đen. Nhớt thủy lực là loại nhớt 10, cần khoảng thay 50 lít cho 1 lần thay. Bên cạnh đó cũng cần thay nhớt hộp số với thời gian sử dụng tương tự.

Tiếp đến là dầu thằng. Dầu thắng cho xe nâng hàng là loại dầu 3-2. Việc kiểm tra thường xuyên dầu thắng giúp phát hiện lúc nào đã đến lúc cần phải thay dầu thắng. Việc này giúp làm trơn tru các liên kết máy cũng như bộ thắng của xe nâng hàng.

 

An toàn trong vận hành và bảo dưỡng xe nâng hàng

 

Việc đảm bảo an toàn trong vận hành và bảo dưỡng xe nâng hàng cùng cần thực hiện bơm mỡ cho xe nâng hàng và nhớt cho xích nâng; bạc đạn của xe; giúp xe sau quá trình dài vận hành được đảm bảo sự trơn tru và tránh sự xuống cấp nhanh cho xe nâng hàng.

Một vài yếu tố khác cần kiểm tra đó là kiểm tra nhớt máy có đảm bảo không? Nước ở két nước có hao hụt nhiều không? Kỹ thuật hệ thống ống nhớt thủy lực có ổn định không? Các xích nâng, hệ thống phụ kiện như đèn, thắng xe…có hoạt động bình thường hay không. Mọi sự kiểm tra chi tiết đều giúp đảm bảo an toàn trong vận hành và bảo dưỡng xe nâng hàng.

 

Liên hệ để được tư vấn và đặt hàng

 

5/5 - (4 bình chọn)