Tin mới nhất

Các lý do mất tập trung lái xe mà người vận hành nên tránh

Lái xe nâng hàng đòi hỏi sự chú ý của người vận hành, khi vận chuyển hàng hóa các pallet thường có thể cản trở tầm nhìn, việc mất tập trung trong giây lát cũng có thể gây ra hậu quả bi thảm.

Việc lái xe mất tập trung đang là một vấn đề nan giải hơn bao giờ hết.

Trong khi sự kỳ thị xã hội ngày càng gia tăng đối với việc uống rượu và lái xe, thì việc nhắn tin khi đang lái xe đã được chấp nhận rộng rãi hơn, mặc dù nó cũng nguy hiểm tương tự như vậy.

Năm 2012, có 10.322 người chết trong các vụ va chạm liên quan đến rượu, so với 3.328 người chết trong các vụ tai nạn liên quan đến người lái xe mất tập trung.

Khi ngày càng nhiều người trẻ bắt đầu lái xe và điện thoại thông minh ngày càng cung cấp nhiều nội dung hấp dẫn hơn, nhiều người dự đoán hai con số này có thể trở nên gần gũi hơn.

Mất tập trung lái xe đối với xe nâng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng

An toàn xe nâng – Nhắn tin khi lái xe có tốt không?

Người trẻ đang ngày càng tham gia nhiều hơn vào việc vận hành xe nâng hàng, do đó các xu hướng cũng như tật xấu cũng ngày càng nhiều hơn.

Nhắn tin hoặc nhìn vào điện thoại thông minh trong khi vận hành xe nâng đang trở thành một rủi ro phổ biến hơn tại nơi làm việc.

Khi người lái xe trả lời điện thoại, nhắn tin hoặc thậm chí phát trực tuyến các chương trình truyền hình hoặc bộ phim yêu thích của họ trong khi lái xe, họ đang tự đặt mình và đồng nghiệp vào tình thế nguy hiểm.

Nhưng nhắn tin không phải là cách duy nhất khiến người lái xe nâng phân tâm, nghe nhạc qua tai nghe trong khi lái xe cũng khiện người điều khiển tránh xa môi trường làm việc, gây khó khăn hoặc thậm chí không thể nghe thấy các phương tiện đang tới, còi cảnh báo hoặc tiếng hét của người đi bộ.

Ăn uống cũng là một trong những lý do

Ăn và uống khi ở trong cabin của xe nâng là một sự phân tâm phổ biến khác.

Nhiều người lái xe nghĩ rằng uống một ngụm nước ngọt để ăn bánh sandwich hoặc khoai tây chiên trong khi lái xe không có gì to tát, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một người đi bộ từ đâu đi ra? Hoặc nếu tách cà phê nóng mà họ đang uống tràn vào lòng khi xe của họ dừng lại đột ngột.

Suy nghĩ cũng ảnh hưởng đến việc mất tập trung lái xe của người vận hành

Những thứ bên ngoài không phải là thứ gây xao nhãng duy nhất. Ngay cả những suy nghĩ cũng có thể khiến người lái xe không chú ý đến những gì họ đang làm.

Việc bạn quá tập trung vào một vấn đề khác bên ngoài sẽ làm bạn không chú trọng vào công việc, từ đây bất cứ sơ xuất nào cũng có thể xảy ra không cần báo trước.

Cách ngăn chặn sự mất tập trung khi lái xe của người vận hành

Cách tốt nhất để ngăn ngừa xe nâng do lái xe mất tập trung là tạo ra một văn hóa an toàn cho công nhân của bạn.

Cấm sử dụng điện thoại thông minh, máy nghe nhạc MP3, ăn uống và các hành vi gây xao nhãng nguy hiểm khác.

Khuyến khích người lái xe “gác lại nỗi lo trước cửa nhà” khi họ đang làm việc để họ có thể tập trung vào sự an toàn.

Lắp đặt thiết bị an toàn như đường ray bảo vệ, máy dò cảm biến chuyển động và làn đường dành riêng cho cả người đi bộ và xe nâng.

Đánh giá post