Tin mới nhất

Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay

Những năm gần đây, xe nâng hàng được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp, kho bãi… Xe nâng hàng hàng đóng một vai trò quan trọng giúp cho các xí nghiệp các công ty giảm thiểu được rất nhiều nhân lực. Đặc biệt giảm thiểu được rất nhiều nguồn chi phí cho vận chuyển. Cùng tìm hiểu các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay trong bài viết này nhé!


Xe nâng hàng là gì?


Xe nâng hàng là một dạng xe hạng nặng, có cần trục vì nó là một chiếc xe có nhiệm vụ nâng tải, hạ tải trọng lưỡng bằng cách sử dụng bộ đĩa; giúp xếp dỡ, di chuyển hàng hóa trong ko bãi, cầu cảng và nhiều nơi khác nữa… Thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe nâng với những tên gọi khác nhau. Ở bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng tên cơ bản của xe nâng hàng khi mô tả đến chức năng của nó. 


Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay


Xe nâng tay


Xe nâng tay là loại xe  được nâng lên và hạ xuống bằng sức người. Nó không chỉ dùng sức người để nâng lên hạ xuống mà còn dùng sức người để di chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. 

 

Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay 

 

Vì là loại xe sử dụng sức người nên nó chỉ được dùng cho những hàng hóa có khối lượng nhẹ, từ 500 đến 1000kg. Với những loại xe nâng hàng từ 2 đến 3 tấn thì chỉ cho loại nâng lên tầm thấp (khoảng 20cm) và di chuyển trong khoảng cách ngắn.


Xe nâng điện


Xe nâng loại này được sử dụng trong không gian nhỏ và nó khá dễ dàng để di chuyển. Xe nâng điện có thể nâng hạ trọng tải nhỏ đến trọng lượng nâng tải trung bình 


Một trong những loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay chính là xe nâng điện. Xe nâng điện là loại  xe nâng hàng sử dụng bình ắc quy và các mô tơ để hoạt động về vấn đề nâng lên hạ xuống và di chuyển. Nó có ghế ngồi, buồng lái, có vô lăng, có chân ga, chân phanh, và số tiến lùi. Đặc biệt của xe nâng bằng điện này là nó hoạt động rất êm ái, không ồn ào.

 

Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay 

 

Một đặc điểm riêng biệt của xe nâng điện đó là nó phải nạp bình ắc quy thường xuyên, thời gian nạp trung bình vào khoảng 5 đến 6 tiếng, và thời gian sử dụng được khoảng 8 giờ đồng hồ. 


Chiếc xe nâng hàng này nó hoạt dộng ở các phân xưởng, nhà máy có sàn mịn, trơn hay nói cách khác xưởng phải có sàn chất lượng thì mới nên dùng loại xe nâng này. Xe nâng hàng bằng điện này nó được sử dụng trong các kho lạnh, kho thực phẩm…Xe nâng loại này được sử dụng trong không gian nhỏ và nó khá dễ dàng để di chuyển. Xe nâng điện có thể nâng hạ trọng tải nhỏ đến trọng lượng nâng tải trung bình 


Xe nâng điện được chia làm 3 loại chính là xe nâng điện đứng lái, xe nâng điện ngồi lái và xe nâng điện bán tự động.Xe tải động cơ IC 


Các xe nâng loại này sử dụng phổ biến nhất ở ngoài trời. Đây là loại xe nâng thường có giá mua rẻ hơn nhưng có khả năng nâng tải với trọng lượng nặng hơn. Mặt khác xe nâng loại này còn làm việc trong tất cả các loại thời tiết (dù mưa hay nắng). Nhiên liệu dùng để vận hành nó là chất lỏng dầu khí (LPG), khí propane lỏng, dầu diesel và khí nén tự nhiên (CNG).

 

Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay 

 

Đây là loại xe có thể nâng tải được trọng cực lớn lên đến 48 tấn (ví dụ như vận chuyển thùng hàng container đến một chiều cao rất cao), thường được dùng trong các nhà máy, xí nghiệp, các loại xe có trọng tải từ 10 tấn trở lên dùng ở cảng biển phục vụ cho việc nâng container có trọng tải lớn.


Trên đây là các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay mà thị trường cung cấp và phân phối rất nhiều. Tuy nhiên, để mua được xe nâng hàng chất lượng, bạn cần tìm đến những đơn vị phân phối uy tín, những tên tuổi có tiếng trên thị trường xe nâng hàng để tìm được hàng chính hãng nhé.


Liên hệ mua hàng, sử dụng dịch vụ thuê xe nâng hàng 

Hotline: 0903.333.581

Website: xenangaz.com


5/5 - (5 bình chọn)