Tin mới nhất

Bộ lọc gió xe nâng – công dụng và thời điểm thay thế chúng

Bộ lọc xe nâng được sử dụng trong xe nâng động cơ nơi mà thường xuyên tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và môi trường ô nhiễm.

Do đó, máy móc và linh kiện luôn có nguy cơ bị ảnh hưởng tiêu cực dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt và vô số chất gây ô nhiễm dưới dạng bụi bẩn.

Xe nâng, là phương tiện vận tải hạng nặng, chịu trách nhiệm vận chuyển các tải trọng lớn, rất dễ bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm trong môi trường của nó.

Là thiết bị được sử dụng nhiều trong các nhà kho, kho chứa hàng nên xe nâng hàng và các bộ phận của nó rất dễ bị bám bụi bẩn.

Nếu người vận hành không cẩn thận, bụi bẩn và chất gây ô nhiễm có thể xâm nhập vào không khí, nhiên liệu, chất lỏng thủy lực và thậm chí là dầu, điều này cuối cùng sẽ phá hủy cơ học của động cơ xe nâng.

Lọc gió xe nâng – chúng có tác dụng gì?

Lọc gió xe nâng có công dụng chính xác là lọc không khí đi vào xe nâng.

Bộ lọc xe nâng được cấu tạo chủ yếu từ các vật liệu dạng sợi, giúp loại bỏ các hạt rắn, bụi, phấn hoa, nấm mốc và vi khuẩn khỏi không khí và chất lỏng.

Động cơ xe nâng sử dụng không khí trong khí quyển được trộn với nhiên liệu để đánh lửa và vận hành động cơ sau đó.

Không khí trong khí quyển bị ô nhiễm nặng với các hạt bụi, khói, chất thải ở thể khí và nhiều chất bẩn khác.

Nếu không khí ô nhiễm như vậy trực tiếp đi vào hệ thống đốt cháy động cơ sẽ ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của động cơ, làm cho động cơ ngừng hoạt động hoặc trục trặc.

Các hạt mài mòn đi vào cùng với không khí hôi chưa được lọc sẽ mang theo bụi, chất bẩn và các hạt kim loại nhỏ, có xu hướng làm mòn các vòng động cơ, piston, ổ trục và xi lanh.

Do đó, không khí trong khí quyển và các hạt mài mòn của nó phải được lọc sạch trước khi động cơ tiêu thụ.

Lọc gió xe nâng Toyota Mitsubishi

Vì sao chúng ta cần bộ lọc gió trong xe nâng hàng

Cần nhớ rằng các động cơ hiện đại hoạt động dựa trên sự kết hợp chính xác giữa tỷ lệ không khí và nhiên liệu.

Việc duy trì tỷ lệ này là rất quan trọng đối với hiệu quả và sức khỏe của động cơ, vì các bộ phận của động cơ được thiết kế, giữ tỷ lệ này là một trong những thông số quan trọng.

Trong trường hợp động cơ không nhận được nguồn cung cấp không khí cần thiết cho hỗn hợp nhiên liệu không khí, động cơ sẽ được cung cấp một hỗn hợp giàu nhiên liệu, gây bất lợi cho sức khỏe và hiệu quả của nó.

Lọc gió xe nâng – nơi giúp mọi thứ trở nên sạch sẽ hơn

Bộ lọc gió của xe nâng ngăn chặn các chất mài mòn xâm nhập vào các thành phần của động cơ, nơi nó có thể gây ra hư hỏng bên trong hoặc làm tăng tốc độ hao mòn của nó.

Các bộ lọc khí này thường được làm bằng vật liệu dạng sợi, giúp loại bỏ các hạt bụi rắn, nấm mốc, phấn hoa hoặc các vật liệu bên ngoài khác.

Xe nâng hiện đại sử dụng phần tử lọc giấy xếp nếp ở dạng bảng điều khiển.

Bộ lọc nằm bên trong một ngăn và được kết nối với thân van tiết lưu thông qua các ống dẫn.

Xe nâng sử dụng bộ chế hòa khí thường sử dụng bộ lọc khí hình trụ, được bố trí phía trên bộ chế hòa khí hoặc thân bướm ga.

Chúng thường được đựng trong một thân kim loại hoặc nhựa cứng, được bảo vệ bằng nắp kim loại hoặc nhựa.

Lọc gió xe nâng Mitsubishi FD25

Khi nào thì bạn nên thay mới bộ lọc gió cho xe nâng của mình

Mặc dù ngày nay chúng ta đã có những bộ lọc gió công nghệ hiện đại và tốt hơn, nhưng bất kỳ bộ lọc không khí nào, dù có tinh vi về hiệu suất và độ bền cao về tuổi thọ đến đâu, cũng chỉ có thể chịu một phần nhất định từ không khí

Đến một thời điểm nhất định, bộ lọc gió cần được thay thế.

Tuy nhiên, thời gian và tần suất thay thế sẽ phụ thuộc vào môi trường bạn đang sử dụng xe nâng.

Trong trường hợp xe nâng đang được sử dụng tại công trường, không khí trong bầu khí quyển bị ô nhiễm hơn dự tính, cần phải thay lọc gió thường xuyên.

Mặt khác, nếu xe nâng đang được sử dụng trong một nhà kho nhỏ sạch sẽ, bộ lọc không khí sẽ lâu hơn dự kiến.

Một phe của các chuyên gia cho thấy một sự thay đổi của bộ lọc gió sau mỗi 3000 dặm, cùng với sự thay đổi của bộ lọc dầu, những người khác nhấn mạnh hơn vào việc kiểm tra trực quan bộ lọc gió để quyết định về việc vệ sinh hoặc thay thế nó.

Cả hai trường phái tư tưởng đều phù hợp tùy thuộc vào môi trường làm việc.

Tuy nhiên, đặt cược tốt nhất vẫn là tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết thời gian hoặc số dặm chính xác.

Mọi thắc mắc hay cần kiểm tra bộ lọc gió xe nâng hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 0907.005.899

5/5 - (14 bình chọn)