Tin mới nhất

3 bộ phận giúp xe nâng điện của bạn hoạt động an toàn hơn

Khi xe nâng điện trở nên phổ biến và thịnh hành hơn ở nơi làm việc, chúng đã kéo theo những mối quan tâm về an toàn kho lưu trữ.

Xe nâng điện khi hoạt động ít gây ra tiếng ồn do đó nó êm ái hơn, điều này khiến người lao động khó có thể nhanh chóng nhận ra sự hiện diện của nó trong khu vực làm việc.

Do đó, một số cải tiến quan trọng nhất đối với xe nâng hiện đại là giải quyết những lo ngại về an toàn này, cung cấp cảnh báo nâng cao hơn và tạo ra một môi trường an toàn hơn.

Đèn xe nâng, một bộ phận vừa chiếu sáng vừa an toàn

Có sẵn nhiều loại đèn để giúp vận hành an toàn hơn cho người vận hành hoặc cung cấp cảnh báo chuẩn bị cho những người ở gần xe nâng đang vận hành

Trong nhiều năm, đèn pha và đèn nhấp nháy được tích hợp sẵn trên xe nâng

Chúng giúp người lái dễ nhìn hơn khi cung cấp nhiều ánh sáng hơn cho người điều khiển trong các khu vực tối.

Ngoài ra hiện nay còn có nhiều hơn các mô hình đèn khác với công dụng tăng khả năng an toàn giữa xe nâng và người đi bộ như

Đèn xanh dành cho người đi bộ

Thường được gọi là đèn màu xanh lam, cảnh báo người đi bộ về xe nâng đang tới bằng cách chiếu một chùm ánh sáng khoảng 10 feet ở phía trước hoặc phía sau xe nâng đang di chuyển.

Điều này đặc biệt hữu ích khi làm việc trong các lối đi giao nhau

Đèn đỏ cảnh báo khoảng cách an toàn đến xe nâng

Đèn đỏ này có tác dụng tạo ra ranh giới chiếu sáng chiếu sáng xuống mặt đất đến hai bên của xe nâng, hướng dẫn người đi bộ một khoảng cách an toàn để đến khỏi xe nâng đang di chuyển.

Cảnh báo chuyển động Xe nâng điện hiện đại cực kỳ yên tĩnh, và do đó thường gây nguy hiểm cho người đi bộ không nhận biết được sự hiện diện của chúng.

Cảnh báo chuyển động – Motion Alarms

Cảnh báo chuyển động cung cấp một cảnh báo bằng âm thanh cho những người có thể nằm trong đường đi của xe nâng.

Thậm chí còn có các cảnh báo chuyển động “ thông minh ” tự động điều chỉnh mức độ âm thanh của chúng tùy thuộc vào tiếng ồn xung quanh.

Giới hạn tốc độ trên xe nâng hàng

Điều quan trọng là phải đặt giới hạn tốc độ và để người điều khiển luôn thực hành tốc độ di chuyển an toàn này.

Xe nâng di chuyển với tốc độ chậm chạp hơn giúp chúng an toàn hơn.

Nhiều yếu tố phải được xem xét để xác định tốc độ an toàn bao gồm loại xe tải, tải trọng được chở, điều kiện bề mặt và sự hiện diện của người đi bộ.

Hy vọng với 3 bộ phận này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về an toàn xe nâng điện trong kho lưu trữ của mình, cũng như tạo ra môi trường làm việc thân thiện hơn

Mọi chi tiết cũng như thắc mắc bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết này hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline 0903.333.581

5/5 - (16 bình chọn)