Tin mới nhất

Những sự cố thường gặp với máy phát điện

Máy phát điện là thiết bị khá phổ biến trong các gia đình, công xưởng, xí nghiệp ngày nay nhằm phòng ngừa những sự cố mất điện không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng vận hành trơn tru đảm bảo nhu cầu sử dụng của bạn. Những sự cố thường gặp với máy phát điện dưới đây sẽ giúp bạn phòng tránh cũng như có được cách giải quyết hiệu quả cho những sự cố đó. 

 

1. Máy phát điện khó nổ


Máy phát điện khó nổ là một trong những sự cố thường gặp với máy phát điện. Có một vài lý do chính dẫn đến trường hợp này. Thứ nhất có thể là do bugi bẩn hoặc hỏng; do kim phun không đạt chuẩn; cũng có thể do chế độ nhiên liệu cung cấp cho buồng đốt không đạt chuẩn. Bên cạnh đó, máy phát điện khố nổ cũng do 1 nguyên nhân là tấm lọc gió không bình thường(có thể là nhiều bụi bẩn khiến gió không thể thông hoặc tấm lọc bị rách khiến gió vào quá nhiều)…


Để giải quyết tình trạng này, bạn cần thay thế mới bugi hoặc kim phun; thường xuyên làm sạch tấm lọc gió hoặc thay nhien liệu sang 1 loại phù hợp hơn. 


2. Dòng tải tăng đột ngột

 

Một trong những sự cố thường gặp với máy phát điện bạn có thể thấy chính là dòng tải tăng đột ngột. Điều này có thể do một vài nguyên nhân sau:

– Do ngắn mạch ngoài hoặc quá tải

– Do chập đất một pha cuộn dây stator

– Do chạm chập giữa các vòng dây trong cùng một pha (đối với máy phát điện có cuộn dây kép)

– Do ngắn mạch nhiều pha trong cuộn dây stator


Để tránh tình trạng tải tăng đột ngột, bạn cần điều chỉnh các thiết bị điện đang sử dụng; ngắt bớt nguồn những thiết bị không cần thiết cũng như hạn chế sử dụng những thiết bị ngốn nhiều điện cùng 1 lúc. Kiểm tra xem các dây cuộn stator xem có vấn đề gì về hỏng dây, đứt dây hay không để có biện pháp thay mới kịp thời…

 

Những sự cố thường gặp với máy phát điện 

 

3. Điện áp và tần số ra không ổn định khi đóng tải

 

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như:

– Chế độ nhiên liệu bơm vào cho buồng đốt của động cơ, không điều chỉnh đúng quy định (xăng, gió hoặc kim phun).

– Bộ tự động ổn định điện áp, tần số AVR thường xuyên phải làm việc quá tải dẫn đến hư hỏng và mất tác dụng điều chỉnh.


Để xử lý điện áp và tần số ra không ổn định, bạn cần điều chỉnh lại chế độ nhiên liệu bơm vào buồng đốt, xem xét kim phun, bộ lọc gió xem có vấn đề gì bất thường hay không… Bên cạnh đó cũng cần điều chỉnh bộ ổn định điệp áp và tần số AVR, tránh trường hợp vận hành quá tải khiến bộ tự động không tự động điều chỉnh được. 


4. Tần số thấp

 

Máy phát điện trong quá trình vận hành không thể tránh khỏi việc mất đồng bộ cũng như mạch kích họat từ hỏng; tần số máy luôn ở trạng thái thấo.

Trong trường hợp này, bạn cần xem xét máy phát điện hỏng hóc như thé nào để tự sửa hoặc liên hệ với các đơn vị chuyên bảo dưỡng sữa chữa để xử lý đúng đắn và nhanh chóng nhất. 


Với chia sẻ về những sự cố thường gặp với máy phát điện này, hi vọng bạn đã có được một vài thông tin hữu ích để phòng tránh những sự cố với máy phát điện đó, cũng như biết được phương án giải quyết với những sự cố xảy ra đó. 


Để mua máy phát điện chính hãng cũng như có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện, liên hệ với Xe Nâng AZ để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Hotline: 0903.333.581
Website: xenangaz.com

5/5 - (5 bình chọn)