Tin mới nhất

Một vài lưu ý khi vận hành máy phát điện

Các loại thiết bị máy móc nói chung có thể gia tăng được tuổi thọ và đảm bảo sự an toàn nếu như chúng ta biết sử dụng chúng đúng cách và tuân thủ nghiêm ngặt quy định, quy tắc vận hành. Và máy phát điện cũng là một trường hợp tương tự. Có không ít những sự cố nguy hiểm xảy ra, gây mất an toàn chủ yếu do việc không sử dụng đúng cách và không chấp hành khuyến cáo của nhà sản xuất. Một vài lưu ý khi vận hành máy phát điện dưới đây sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. 

 

Để hạn chế tối đa những sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng, bạn cần đặc biệt ghi nhớ một vài lưu ý khi vận hành máy phát điện như sau:


1. Kiểm tra tổng quát trước khi khởi động máy

 

– Trước khi khởi động máy chúng ta cần kiểm tra xem máy có đủ nhớt không bằng cách rút cây thăm nhớt ra lau khô, lắp vào sau đó lại rút ra một lần nữa. Nếu giới hạn nằm trên và dưới của cây thăm nhớt là máy phát điện đủ tiêu chuẩn, nếu ít hơn thì cần bổ sung ngay.

– Tuyệt đối không khởi động máy phát điện nếu không có nhớt bởi nhớt có nhiệm vụ làm mát máy. Nếu không có nhớt, máy sẽ rất nóng và dễ gây ra cháy nổ. 

– Bên cạnh lượng nhớt, bạn còn cần chú ý tới việc nhớt có bị đổi màu hay có đục bẩn không? Nếu nhớt bị đổi màu thì cần thay ngay nhớt mới. Và lưu ý là cần sử dụng nhớt đúng tiêu chuẩn và đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất.

 

Luu y khi van hanh may phat dien 

 

2. Kiểm tra lượng nước làm mát

 

Lượng nước trong máy phát điện giúp máy duy trì sự ổn định khi vận hành và điều hòa nhiệt độ máy cũng như làm máy động cơ máy. Kiểm tra lượng nước làm mát máy cũng là một lưu ý khi vận hành máy phát điện mà bạn cần quan tâm để giúp máy được vận hành trơn tru nhất. 


3. Kiểm tra tình trạng nhiên liệu

 

Một trong những lưu ý khi vận hành máy phát điện là kiểm tra cẩn thận tình trạng nhiên liệu. Bạn cần lưu ý xem nhiên liệu có đủ vận hành không? Có cần bổ sung thêm nhiên liệu không để tránh sự gián đoạn giữa chừng của máy cũng như xem đó có đúng là loại nhiên liệu của động cơ hay không (nhiên liệu xăng hay nhiên liệu dầu diesel…)

 

Luu y khi van hanh may phat dien 

 

4. Kiểm tra bộ lọc gió

 

Việc kiểm tra bộ lọc gió giúp đảm bảo cao nhất hiệu quả hoạt động của thiết bị. Việc làm sạch hay thay mới phụ thuộc tình trạng cụ thể của bộ phận này.


5. Kiểm tra dung dịch nước trong bình ắc quy


Bình ắc quy của máy phát điện luôn chưa hàm lượng dung dich acid sulfuric loãng. Vậy nên một lưu ý khi vận hành máy phát điện là cần kiểm tra và bổ sung lượng dung dịch này trong bình. Cần rất cẩn thận khi sử dụng loại dung dịch này, tránh văng vào mắt. Nếu bị dính, bạn cần lập tức rửa ngay bằng nước sạch và đến gặp bác sĩ để được xử lý tốt nhất. 


Trên đây là một vài lưu ý khi vận hành máy phát điện giúp cung cấp tới khách hàng cách thức vận hành máy phát điện an toàn. Tuy nhiên, mỗi loại máy sẽ có quy trình vận hành khác nhau, do đó để đảm bảo tuyệt đối an toàn thì người dùng cần đọc kỹ quy trình khởi động cụ thể của thiết bị và tuyệt đối không vận hành máy phát điện khi các ống nạp bị hở.


Liên hệ mua máy phát điện

Hotline: 0903.333.581
Website: xenangaz.com 

5/5 - (2 bình chọn)