Tin mới nhất

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện đúng cách

Máy phát điện là thiết bị có vai trò then chốt trong đời sống hiện nay giúp phát điện, chỉnh lưu và điều chỉnh điệp áp; giúp duy trì hoạt động của các nguồn dùng điện cũng như giảm thiểu gián đoạn trong quá trình kinh doanh, sản xuất cũng như đời sống sinh hoạt. Thế nhưng làm thế nào để máy phát điện luôn bền đẹp và có thời gian sử dụng lâu dài? Hướng dẫn sử dụng máy phát điện đúng cách dưới đây sẽ giúp bạn điều đó. 


Việc sử dụng máy phát điện đúng cách sẽ giúp duy trì độ bền của động cơ, tăng tuổi thọ của thiết bị và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo đó các chuyên gia khuyến cáo và hướng dẫn người trực tiếp vận hành máy phát điện các nguyên tắc sau:


1. Tiến hành kiểm tra tổng thể trước khi vận hành máy

 

Trước khi tiến hành vận hành máy phát điên, bạn cần phải kiểm tra máy một cách tổng thể để đảm bảo các bộ phận luôn ở trong trạng thái bình thường và không có bất cứ trục trặc, hư hại nhỏ nào xảy ra.

 

– Kiểm tra dầu nhớt xem có đủ không, nếu thiếu phải bổ sung, tránh tình trạng thiếu nhớt dẫn đến bó biên.

– Kiểm tra nước làm mát tránh tình trạng thiếu nước dẫn đến nóng máy, bó Piston.

– Kiểm tra dây Curoa.

– Kiểm tra đầu bọc ắc quy và cầu đấu ra phụ tải xem có lỏng không, nếu lỏng phải siết lại, tránh tình trạng để lỏng dẫn đến mô ve chập điện, cháy máy.


2. Thực hiện nổ máy thử nghiệm


Để chắc chắn động cơ máy phát điện luôn ở trong trạng thái hoạt động hoàn hảo, bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

– Kiểm tra nhiệt độ nước

– Kiểm tra tiếng nổ của động cơ.

– Kiểm tra áp suất dầu nhớt.

– Kiểm tra xem điện áp có đủ không (từ 380V đến 400V)

– Kiểm tra tần số xem có đủ không? (từ 50Hz đến 52Hz)

– Nếu áp suất, điện áp, tần số không đủ phải chỉnh cho đủ.

– Kiểm tra nạp ắc quy xem có nạp không.

– Nếu tất cả các thông số kỹ thuật trên đã đảm bảo an toàn thì đóng Attomat ra phụ tải.

 

Huong dan su dung may phat dien dung cach 

 

Lưu ý: Để sử dụng máy phát điện đúng cách, bạn cần đóng tải phải đóng từ tải lớn xuống tải nhỏ. Tuyệt đối không để máy chạy quá tải dẫn đến gãy trục cơ, máy nóng bó piston… Khi máy đã làm việc phải thường xuyên đi vòng quanh máy kiểm tra tình trạng kỹ thuật của máy, kiểm tra áp suất dầu, nhiệt độ nước và các đồng hồ V, Hz, A.


3. Bảo dưỡng máy định kỳ

 

Theo những hướng dẫn sử dụng máy phát điện đúng cách, sau một quá trình dài sử dụng máy, bảo dưỡng là bước không thể thiếu giúp phát hiện những hư hại có thể xảy ra với máy cũng như nắm được tình trạng hiện tại của máy. Hơn thế nữa việc bảo dưỡng máy phát điện định kỳ cũng giúp máy được vận hành trơn tru, an toàn và duy trì tuổi thọ của máy cao hơn.

 

– Luôn chắc chắn máy được đặc ở vị trí khô ráo, thoáng đãng

– Chuẩn bị thiết bị phòng chống cháy nổ, đề phòng xảy ra sự cố.

– Sau 200 giờ chạy máy phải thay dầu nhớt, lược dầu và lược nhớt.

– Vệ sinh bình chứa nhiên liệu

– Trong trường hợp môi trường nhiều bụi bẩn, thì sau 200 giờ phải thay bầu lọc gió.


Để đảm bảo máy luôn bền đẹp và có tuổi thọ cao, bạn cần đảm bảo thực hiện theo những hướng dẫn sử dụng máy phát điện đúng cách trên đây. Việc này không chỉ giúp máy duy trì được sự mới đẹp mà còn giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc của máy phát điện,

 Liên hệ Xe Nâng AZ theo hotline 0903.333.581 để được hỗ trợ tốt nhất về mua máy phát điện chính hãng cũng như sử dụng dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng máy phát điện định kỳ. 

 

5/5 - (5 bình chọn)